Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi đón tài lộc đầy nhà

0 141

Việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Chính vì thế, hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi như thế nào để mang đến tài lộc, vận may, sức khỏe và sự bình an luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi hút vượng khí tài vị

Hầu hết mọi gia đình người Việt đều đặt bàn thờ Ông Địa ở vị trí cửa ra vào, nơi có địa hình thoáng mát, hợp phong thủy. Lưng của tủ thờ thường được dựa vào một bức tường vững chắc nhằm tránh xê dịch vị trí. Tuy nhiên, đây chỉ là cách đặt phổ biến, tương đối phù hợp với kiểu dáng và phong cách thiết kế của đa số ngôi nhà, vẫn còn rất nhiều trường hợp đặc biệt khác mà gia chủ có thể tham khảo. Sau đây sẽ là 2 trường hợp cụ thể nhất về hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi nhằm thu hút tài lộc đầy nhà mà bạn nên biết.

Cửa ra vào nằm chính giữa ngôi nhà

Trong trường hợp vị trí cửa ra vào nằm ở chính giữa ngôi nhà, từ cửa bạn quét một góc 90 độ vào sâu bên trong sẽ thu được những vị trí vượng khí tài lộc. Gia chủ đặt bàn thờ Ông Địa tại đây sẽ thu hút được rất nhiều tiền tài, may mắn và sự bình an cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi
Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi (Nguồn ảnh: Internet)

Cửa ra vào nằm lệch sang một bên

Đối với những ngôi nhà có thiết kế cửa ra vào lệch hẳn sang một bên, ở ngay trung tâm cửa chính, mở một góc 45 độ hướng vào sâu bên trong để thu được vị trí thuận lợi đặt tủ thờ.

Vị trí vượng khí tài vị để đặt tủ thờ Ông Địa
Vị trí vượng khí tài vị để đặt tủ thờ Ông Địa (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng dẫn đặt bàn thờ Ông Địa theo mệnh

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi theo mệnh cũng là một trong những cách thu hút tài lộc, may mắn mà ai làm những công việc kinh doanh hay buôn bán có thể tham khảo:

  • Mệnh Kim: Người thuộc mệnh Kim nên đặt bàn thờ Ông Địa quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Thủy: Những hướng như hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc là những hướng tốt cho người thuộc mệnh Thủy.
  • Mệnh Hỏa: Người thuộc mệnh Hỏa nên theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để đặt tủ thờ Thần Tài – Ông Địa.
  • Mệnh Mộc: Những hướng tốt để đặt tủ thờ là hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Đông Nam sẽ là những hướng thích hợp đặt bàn thờ Ông Địa giúp người thuộc mệnh Thổ làm ăn thuận lợi hơn.
Đặt tủ thờ Thần Tài Ông Địa theo mệnh
Đặt tủ thờ Thần Tài Ông Địa theo mệnh (Nguồn: Internet)

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi dựa trên các cung lộc may mắn

Đặt tủ thờ Ông Địa theo cung Quý Nhân

Theo phong thủy, cung Quý Nhân là một trong những cung tốt được rất nhiều người lựa chọn để đặt tủ thờ Ông Địa. Gia chủ nên đặt tủ thờ theo hướng Tây Bắc sẽ giúp gia đình gặp dữ hóa lành. Cụ thể như, khi gặp bất cứ khó khăn, hoạn nạn nào, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. 

Bên cạnh đó, nếu chọn hướng đặt tủ thờ theo cung Quý Nhân, gia chủ nên tránh chọn hướng có sao không vong, tử, tuyệt. Bởi những vị trí này sẽ khiến việc làm ăn buôn bán không được may mắn, gia đình sẽ bị tiêu tán tài lộc nhanh chóng.

Đặt tủ thờ Ông Địa như thế nào để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình
Đặt tủ thờ Ông Địa như thế nào để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt tủ thờ Ông Địa theo cung Thiên Lộc

Giống như cung Quý Nhân, Thiên Lộc cũng được xem là một cung rất tốt để đặt tủ thờ. Cung Thiên Lộc chỉ hướng Đông Nam. Khi lựa chọn hướng này, tài lộc, vận may sẽ được thu hút, từ đó giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Bên cạnh việc đặt tủ thờ đúng theo phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý đến việc trang trí tủ thờ Thần Tàilau dọn tủ thờ đúng theo nguyên tắc nhằm tránh những điều không may xảy ra. 

Trên đây là những hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi mà nội thất gỗ miền Nam muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu về những nguyên tắc đặt tủ thờ sao cho đúng phong thủy nhất nhé!

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.