Vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ mà bạn nên biết

0 157

Hầu hết trong mỗi gia đình đều sẽ dành một chỗ riêng để thờ cúng ông địa thần tài với mong muốn gia đình thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Đặc biệt với những hộ kinh doanh thì việc đặt bàn thờ ông địa thần tài sẽ mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng. Vậy vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ phải đặt như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

Vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài thường không quan tâm đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu bạn đặt đúng vị trí sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn và tài lộc hơn cho gia chủ. Vậy nên đặt ông địa thần tài trên bàn thờ như thế nào là phù hợp?

Thần tài và thổ địa như chúng ta biết thường sẽ được thờ chung trên 1 bàn thờ, tuy nhiên, vị trí của 2 ông sẽ không thể hoán đổi cho nhau.

Theo hướng nhìn chính diện thì ông Địa phải được đặt bên phải, ông Thần Tài đặt bên trái. Kèm theo đó bạn cần phải có thêm hũ gạo, nước, hũ muối đầy. Một điều bạn cần lưu ý đó chính là những hũ này chỉ được phép thay vào thời điểm cuối năm.

Nên chọn vị trí tốt nhất để đặt ông địa thần tài trên bàn thờ
Nên chọn vị trí tốt nhất để đặt ông địa thần tài trên bàn thờ – Ảnh: Internet

Những lưu ý về vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ

Khi thờ ông Địa Thần Tài, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh  ảnh hưởng đến tài lộc gia đình nhé:

Không nên cắm hương chồng chéo nhau 

Mỗi bát hương cần phải có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hoặc chọc vào gói Thất bảo sẽ làm cho ông địa thần tài không có linh khí. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến việc hút tài lộc, mà sai lầm này còn khiến cho gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Khi thỉnh ông địa thần tài để đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì bạn có thờ cũng như không và không ai chứng giám.

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ để cầu tài lộc, bình an nếu bị thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu cũng trôi tuột bấy nhiêu và không tích cóp được đồng nào.

 

Tuyệt đối không được thiếu bài vị gương
Tuyệt đối không được thiếu bài vị gương – Ảnh: Internet

Đặt bàn thờ sai cách

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, trước gương, nhà bếp, nhà tắm hay những nơi bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ ông địa thần tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước là đã vô cùng tai hại. Và sẽ càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và được rắc hoa tươi).

Màu của bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ

Đây không chỉ là vấn đề về tâm linh mà việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh và phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn nên chọn loại có màu sắc có lợi cho mệnh của mình, tránh tình trạng xung khắc gây hao tài.

Hướng đặt bàn thờ ông địa thần tài dựa theo phong thủy

Ngoài việc xác định đúng vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ, thì việc chọn hướng để đặt cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn đúng hướng bàn thờ, điều này sẽ mang đến nhiều vận khí và bình an cho cả gia đình. Có hai hướng tốt để bạn lựa chọn hướng đặt bàn thờ: 

  • Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam, khi chọn hướng này để đặt bàn thờ sẽ đem đến cho gia chủ những vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển thăng tiến và thuận lợi.
  • Cung quý nhân là hướng tây bắc, hướng này giúp cho gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành và việc làm ăn suôn sẻ.
Hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ
Hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ – Ảnh: Internet

Giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa

Một trong những điều gia chủ không thể bỏ sót đó là xem giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa. Những khung giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa mà chúng ta nên chọn như sau:

  • Giờ Đại An: Nằm trong khoảng 5h-7h và 17h-19h. Đây được coi là khung giờ tốt lành, cầu tài theo hướng Tây Nam và giúp nhà cửa của gia chủ yên lành, người xuất hành sẽ được bình yên.
  • Giờ Tốc Hỷ: Là từ 9h-11h, 21h-22h. Thỉnh vào các giờ này sẽ gặp được nhiều điều lành và niềm vui hạnh phúc tới.
  • Tiểu Các: Từ 1h-3h, 13h-15h, vào khung giờ này cũng gặp được rất nhiều may mắn, buôn bán có lời, người đi xa thì sắp về nhà, mọi điều đều suôn sẻ, tốt đẹp

Lưu ý: Gia chủ nên chọn những khung giờ buổi sáng tốt hơn so với buổi chiều. Điều này thuận lợi cả về công việc gặp gỡ những quan chức, lãnh đạo… gặp được nhiều may mắn, chăn nuôi cũng thuận lợi và người đi xa có tin gửi về.

Nên lựa chọn giờ tốt để thỉnh ông địa thần tài
Nên lựa chọn giờ tốt để thỉnh ông địa thần tài – Ảnh: Internet

Bài viết trên nội thất gỗ miền Nam đã chia sẻ đến bạn vị trí đặt ông địa thần tài trên bàn thờ tốt cho gia chủ  mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và chọn được nơi đặt bàn thờ phù hợp nhất.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.