Tất tần tật những điều cần biết về hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ

0 554

Làm nhà là chuyện trọng đại ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của chủ nhân. Vì thế việc chọn hướng nhà cho tuổi gia chủ là điều bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành bước xây dựng. Vậy hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ là hướng nào? Đối với gia chủ tuổi này, khi làm nhà cần chú ý những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ
Tất tần tật những điều cần biết về hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nhà ảnh hưởng thế nào đến gia chủ?

Trước khi tìm hiểu tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào thì các bạn cần tìm hiểu thông tin cơ bản về gia chủ có tuổi này. Đó là người thuộc tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì, ngũ hành ra sao? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Được biết, bất kỳ ai trước khi xây dựng nhà cửa, công trình cho bản thân đều phải xem xét và lựa chọn hướng nhà, kiểu nhà….sao cho hợp bản mệnh, hợp tuổi để việc làm ăn suôn sẻ, sức khỏe tốt và cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, thuận lợi. 

Theo đó, dựa vào tuổi Canh Ngọ mệnh gì để các chuyên gia về phong thủy có thể đoán biết hướng nhà phù hợp nhất. Vì hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống bao gồm cả khí hậu, hoàn cảnh, địa thế, vị trí của ngôi nhà mà bạn sẽ sinh sống lâu dài. 

Cụ thể, với những kinh nghiệm thì các chuyên gia khẳng định một hướng nhà tốt cần đảm bảo: Mùa hè tránh nắng chiếu vào nhà quá nhiều, thoáng mát còn mùa Đông nhận được ánh sáng mặt trời ấm áp.

Ngoài ra khi chọn hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ hay bất kỳ tuổi nào khác cũng cần căn cứ vào vị trí, địa thế và hoàn cảnh của từng gia chủ. Cùng tìm hiểu xem hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ là hướng nào trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng nhà tốt
Hướng nhà ảnh hưởng thế nào đến gia chủ?

Chọn hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ chi tiết nhất

Để trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào thì các bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm cơ bản về tuổi này. Cụ thể:

Gia chủ tuổi Canh Ngọ tức sinh năm Dương lịch là 1990 tức sinh năm Âm lịch là Canh Ngọ.

Người tuổi này thuộc quẻ mệnh là cung Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Mệnh Thổ tức Lộ bàng thổ (Đất giữa đường).

Theo các chuyên gia về phong thủy thì để chọn hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ thì các bạn cần biết các tiêu chí đánh giá hướng tốt và xấu như sau: 

Hướng mệnh trạch của người thuộc tuổi Canh Ngọ

Những hướng tốt dành cho tuổi Canh Ngọ khi xây dựng nhà cửa đó là: Hướng Nam (Các thành viên trong gia đình yêu quý nhau hơn); Hướng Đông Nam (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài, may mắn); Bắc (Tinh thần thoải mái, bản thân thuận lợi và gặp may mắn trong thi cử); Hướng Đông (Cải thiện sức khỏe, trường thọ, ít ốm đau, bệnh tật). 

điều cần biết về hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ
Tất tần tật những điều cần biết về hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ (Nguồn ảnh: Internet)

Ngược lại, các bạn thuộc tuổi ngày không nên chọn các hướng xấu bao gồm: Hướng Tây Nam (Mất tiền, mất của, phá sản, bệnh tật, chết người); Hướng Tây (Không may mắn, thị phi, thất bại nhiều); Hướng Đông Bắc (Dễ mất tiền, mất việc, thất nghiệp, hay cãi vã); Hướng Tây Bắc (Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn nhiều).

Dựa vào các hướng trên để người tuổi Ngọ lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp với bản mệnh và tuổi để có hướng tốt, công việc và sức khỏe tốt, cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. 

Tham khảo hướng khí hậu của người thuộc tuổi Canh Ngọ

– Không chỉ có gia chủ tuổi canh ngọ mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

– Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi canh ngọ, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Chọn hướng nhà
Chọn hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ chi tiết nhất (Nguồn ảnh: Internet)

Phương vị của tuổi Canh Ngọ rao sao?

Theo đó, để xác định hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ thì các bạn cần biết về phương vị. Tức là xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Đối với gia chủ thuộc tuổi này tức là thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc thuận lợi ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Ngược lại, nếu sống ở các phương xấu như  phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..thì sẽ gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

Vì thế mới có chuyện ở cùng nơi nhưng phương vị khác nhau thì cuộc sống của khác biệt. 

Như vậy, nội thất gỗ miền Nam đã chia sẻ đầy đủ và chi tiết đến các bạn thông tin hướng nhà cho tuổi Canh Ngọ. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tuổi này lựa chọn hướng nhà cũng như phương vị chính xác để có một căn nhà như ý gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.