Bật mí cách chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão

0 137

Chọn hướng là việc đầu tiên mà mỗi người cần quyết định trước khi xây nhà hay mua nhà với mong muốn mang lại nhiều tài lộc, sức khoẻ và sự an lành cho gia chủ. Vậy chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão cần lưu ý những gì? Hãy cùng nội thất gỗ miền Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cung mệnh tuổi Đinh Mão

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà cho tuổi Đinh Mão, hãy cùng nội thất gỗ miền Nam điểm qua những thông tin sơ lược về tuổi Đinh Mão mệnh gì ngay dưới đây:

 • Người sinh trong giai đoạn từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 thuộc tuổi Đinh Mão.
 • Nam tuổi Đinh Mão cung mệnh là Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Đinh Mão cung mệnh là  Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Mệnh ngũ hành: mệnh Hoả (Lư trung hỏa – Lửa trong lò)

Người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hoả, theo thuyết ngũ hành thì tương sinh với mệnh Mộc, hợp với những vật làm từ gỗ và tương khắc với mệnh thuỷ vì nước có thể dập lửa. Bị ảnh hưởng của nguyên tố lửa nên người tuổi Đinh Mão luôn có sự mềm dẻo, khôn khéo nhưng cũng không kém phần mãnh liệt, nóng nảy. Người tuổi này khá đa tài, có thể làm nhiều nghề và tính cách ôn hoà được mọi người yêu quý.

Điểm yếu của người tuổi này chính là tính nhạy cảm, có phần suy nghĩ hơi nhiều nên đôi khi bị căng thẳng, lo âu. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lựa chọn hướng nhà phù hợp để thu hút được luồng khí may mắn, tích cực, giúp cho tâm trạng luôn thảnh thơi và an bình.

Đinh Mão
Cung mệnh của tuổi Đinh Mão (Nguồn ảnh: Internet)

Hướng nhà cho tuổi Đinh Mão – Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Tuy là cùng tuổi Đinh Mão nhưng giữa nam và nữ lại có số mệnh khác nhau, vì vậy khi chọn hướng nhà cũng sẽ có sự khác biệt. Cùng nội thất gỗ miền Nam tìm hiểu cụ thể như dưới đây:

Nam tuổi Đinh Mão nên chọn hướng nào để xây nhà

Nam tuổi Đinh Mão sở hữu cung mệnh Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh nên khi chọn nhà có thể tham khảo những hướng sau để mang đến tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ:

 • Hướng Bắc thuộc cung Sinh khí: giúp cho gia chủ đạt được sự thành công trong công việc, mang đến sự giàu sang, êm ấm và an bình trong gia đình.
 • Hướng Nam thuộc cung Thiên y: giúp cho công việc của gia chủ luôn hanh thông, suôn sẻ cũng như tăng cường sức khỏe, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Đông thuộc cung Diên niên: hướng nhà này mang đến sự bình yên trong gia đạo, gắn kết các mối quan hệ xung quanh thêm bền chặt hơn.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Phục vị: giúp bổ sung sức mạnh tinh thần, mang đến sự may mắn trong khi thi cử. Đây cũng là hướng nhà tốt cho việc làm ăn và mang đến luồng khí tốt đẹp trong công việc.
Người tuổi Đinh Mão
Người tuổi Đinh Mão nên chọn hướng nhà nào? (Nguồn ảnh: Internet)

Nữ tuổi Đinh Mão nên chọn hướng nào để xây nhà

Nữ tuổi Đinh Mão có cung mệnh Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng nhà theo một trong các hướng dưới đây:

 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Sinh khí: mang đến lộc cho gia chủ về đường con cái, cũng như mang đến sự suôn sẻ về công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây cung Thiên y: giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn, thuận lợi suôn sẻ trong mọi chuyện. Công việc làm ăn của gia chủ cũng sẽ đạt được thành tựu, cuộc sống gia đình êm đềm, hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc cung Diên niên: đây là cung của sự yên ổn, giúp gắn kết các mối quan hệ gia đình. Hướng nhà này có thể giúp gia chủ tạo được nền tảng vững chắc trong cả sự nghiệp và gia đạo.
 • Hướng Tây Nam cung Phục vị: mang đến sự may mắn, giúp cho gia chủ gặp được quý nhân trong công việc. Bên cạnh đó, đây cũng là hướng nhà tốt cho việc thi cử và tăng thêm sức mạnh tinh thần.

Hướng nhà không tốt cho tuổi Đinh Mão

Tương tự như việc chọn hướng nhà hợp với tuổi Đinh Mão, khi tránh những hướng không tốt cho tuổi này cũng cần phân rõ giữa nam và nữ, cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Đinh Mão: cần tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Đây là những hướng khắc với tuổi này, khi xây nhà cần tránh để không ảnh hưởng đến gia đạo, công việc làm ăn.
 • Nữ tuổi Đinh Mão: cần tránh xây nhà theo các hướng như Bắc, Nam, Đông Nam và Đông. Đây là những hướng thuộc cung xấu, không tốt cho việc xây nhà.
Hướng nhà cho tuổi Đinh Mão
Hướng nhà cho tuổi Đinh Mão (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là nội thất gỗ miền Nam đã cùng bạn tìm hiểu về hướng nhà cho tuổi Đinh Mão cũng như những hướng cần tránh khi xây nhà của gia chủ tuổi này. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn và gia đình những thông tin hữu ích về phong thuỷ khi xây nhà.

Xem thêm: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Hướng Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.