Kích thước phòng ngủ chuẩn phong thuỷ bạn nên biết

0 152

Kích thước phòng ngủ bao nhiêu là chuẩn phong thuỷ? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi bên cạnh sự thoải mái thì vấn đề phong thuỷ cũng được gia chủ vô cùng để ý. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nội thất gỗ miền Nam tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước phòng ngủ tối thiểu

Không gian trong một phòng ngủ thông thường không chỉ có mỗi giường ngủ mà còn có tủ quần áo, tủ đầu giường, bàn trang điểm. Vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng ngủ có diện tích vừa đủ để chứa được những đồ dùng thiết yếu.

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia thiết kế và áp dụng vào thực tế, diện tích tối thiểu của một phòng ngủ để đảm bảo có đầy đủ nội thất cần thiết cũng như tạo được sự thoải mái cho gia chủ là 12m2. Nếu diện tích của căn phòng bé hơn thông số này thì sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Kích thước phòng ngủ tối thiểu là 12m2
Kích thước phòng ngủ tối thiểu là 12m2 (Nguồn ảnh: Internet)

Kích thước phòng ngủ tối đa

Nếu đã có diện tích phòng ngủ tối thiểu, vậy có kích thước tối đa cho phòng ngủ hay không? Câu trả lời này còn tùy thuộc vào không gian sống và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, theo như khảo sát, kích thước phòng ngủ bình thường rộng tối đa 25m2. Con số này được đánh giá là hợp lý cho một căn phòng đầy đủ nội thất và không gian ấm áp. Nếu bạn chọn một căn phòng ngủ với diện tích quá lớn, cảm giác trống trải, lạnh lẽo sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Diện tích phòng ngủ tối đa là 25m2
Diện tích phòng ngủ tối đa là 25m2 (Nguồn ảnh: Internet)

Kích thước phòng ngủ theo phong thuỷ

Sau đây nội thất gỗ miền Nam sẽ giới thiệu đến bạn công cụ dùng để đo kích thước phòng ngủ chuẩn phong thuỷ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính kích thước sao cho vừa chuẩn chỉnh lại mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Sử dụng thước lỗ ban để đo diện tích phòng ngủ

Thước lỗ ban là dụng cụ quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ đồ nội thất đến diện tích, kích thước của căn nhà hay các phòng bên trong. Thước lỗ ban có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát minh ra với mục đích đo kích thước chuẩn theo phong thuỷ, mang đến vượng khí cho gia chủ và tránh được những điều xui xẻo.

Thước lỗ ban có 3 loại lần lượt là 52.2cm, 42.9cm và 38.8cm, tùy vào mục đích mà người thợ mộc hay kiến trúc sư sẽ dùng loại thước phù hợp. Mỗi con số trên thước lỗ ban sẽ ứng với một khoảng của cung, màu đỏ là biểu thị của cung tốt và màu đen là cung xấu. Việc hiểu về ý nghĩa của thước lỗ ban sẽ giúp cho gia chủ chủ động được trong việc lựa chọn cung mình mong muốn khi đo diện tích phòng ngủ  thay vì chỉ theo kích thước tiêu chuẩn định sẵn.

Dùng thước lỗ ban đo diện tích phòng ngủ chuẩn phong thuỷ
Dùng thước lỗ ban đo diện tích phòng ngủ chuẩn phong thuỷ (Nguồn ảnh: Internet)

Kích thước phòng ngủ chuẩn phong thuỷ theo thước lỗ ban

Để có kích thước phòng ngủ đẹp, chuẩn phong thuỷ, người thợ sẽ dùng tới thước lỗ ban 42.9cm. Đây là loại thước chuyên dùng cho khối xây dựng, được chia thành 8 cung lớn bao gồm: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại và Mạng.

Theo đó, phòng ngủ sẽ được đo bằng loại thước này, theo yêu cầu của gia chủ mà người thợ sẽ căn diện tích, kích thước để vào được những cung đẹp như Tài, Nghĩa, Quan. Hiện nay có một số phòng ngủ kích thước lẻ số, nguyên nhân của việc này là do chủ nhà yêu cầu người thợ căn vào một cung nhất định.

Ngoài ra, để đảm bảo có một căn phòng ngủ hợp phong thuỷ, mang đến nhiều tài lộc, vượng khí may mắn cho gia chủ, người thợ còn sử dụng thước lỗ ban để để đo kích thước cửa phòng và kích thước giường ngủ.

Vậy là nội thất gỗ miền Nam đã cùng bạn tìm hiểu về làm cách nào để có kích thước phòng ngủ chuẩn phong thuỷ với thước lỗ ban. Bên cạnh việc tham khảo kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, bạn hãy kết hợp với thước lỗ ban để chọn cho mình được cung tốt, mang đến những điều may mắn cho bản thân và gia đình. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã có được thêm những thông tin hữu ích về nhà cửa và phong thuỷ.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.