Kích thước tủ thờ như thế nào thì hợp phong thủy?

0 140

Phòng thờ hay tủ thờ đều là những không gian tâm linh, trang nghiêm và cần sự yên tĩnh. Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt tủ thờ, hướng đặt tủ thờ sao cho hợp phong thủy thì kích thước tủ thờ cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Hãy cùng Hoàng Vân tìm hiểu về các kích thước tủ thờ như thế nào thì hợp phong thủy nhé!

Kích thước tủ thờ ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia chủ?

Nhiều người thường tin vào phong thủy và các vấn đề về tâm linh bao gồm cả việc vị trí đặt tủ thờ, hướng đặt tủ thờ hay kích thước của tủ thờ cũng được họ đặc biệt quan tâm. Bởi nhiều người quan niệm rằng, nếu làm đúng theo phong thủy sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, gia đình dồi dào sức khỏe, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, nếu làm sai sẽ dễ khiến nội bộ gia đình lục đục, bất hòa, thường xuyên gặp chuyện xúi quẩy, không may mắn. Chính vì thế, việc lược chọn kích thước của tủ thờ sao cho phù hợp với phong thủy luôn được nhiều người chú ý.

Bên cạnh đó, kích thước của tủ thờ có phù hợp hay không cũng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của toàn bộ không gian trong ngôi nhà. Kích thước tủ thờ phù hợp với không gian sống mới tạo nên sự cân bằng và hài hòa, từ đó cuộc sống của gia chủ mới được cải thiện. 

Đối với những ngôi nhà có không gian còn nhiều hạn chế, bạn có thể lựa chọn các loại tủ thờ có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Điển hình như các loại tủ thờ 2 tầng, hoặc tủ thờ hiện đại 3 tầng sẽ giúp tiết kiệm không thờ cúng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Ngược lại, đối với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, bạn nên chọn những loại tủ thờ có kích thước lớn như tủ thờ gò công để tạo cảm giác cân bằng cho không gian sống.

Kích thước tủ thờ phù hợp phong thủy
Kích thước tủ thờ phù hợp phong thủy (Nguồn ảnh: Internet)

Kích thước tủ thờ phù hợp phong thủy

Việc lựa chọn kích thước tủ thờ sao cho phù hợp với phong thủy hay phù hợp với thước Lỗ Ban luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn kích thước phù hợp với tuổi của gia chủ không chỉ giúp thu hút tài lộc, vận may, sự bình an mà còn giúp xuôi đuổi đi những điềm gỡ, điều không may mắn. Chính vì thế, bạn cần phải đo đạc chính xác, rõ ràng để không rơi vào những cung không tốt trong kích thước Lỗ Ban. 

Trong phong thủy, thước Lỗ Ban là một loại thước thường được dùng để đo đạc kích thước của các vật dụng đồ nội thất trong gia đình, điển hình nhất là tủ thờ. Thước Lỗ Ban 38,8cm là một trong ba loại kích thước Lỗ Ban được dùng để đo kích thước âm trạch của các loại tủ thờ.

Bảng tra thước Lỗ Ban 38,8cm
Bảng tra thước Lỗ Ban 38,8cm (Nguồn ảnh: Internet)

Gia chủ nên lựa chọn tủ thờ có các kích thước rơi vào các cung màu đỏ trên bảng như Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài. Đây là những kích thước dành cho tủ thờ tốt nhất mà gia chủ có thể chọn.

Thông thường, các loại bàn thờ có chiều cao là 117cm hay 127cm được cho là hợp phong thủy và hợp thước Lỗ Ban nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào không gian phòng thờ và diện tích của căn nhà mà bạn có thể tùy chọn các loại tủ thờ có chiều sâu và chiều ngang khác nhau.

  • Tủ thờ có chiều ngang 107cm: phù hợp với những căn nhà có diện tích tương đối nhỏ, điển hình như các căn hộ chung cư. Chiều sâu phù hợp nhất là 48cm hoặc 61cm. Không nên để chiều sâu lớn hơn nữa vì sẽ mang đến cảm giác mất cân đối.
  • Tủ thờ có chiều ngang 127cm và 133cm: chiều sâu phù hợp nhất mà bạn có thể lựa chọn là 61cm hay 67cm.
  • Tủ thờ có chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm: dành cho những căn nhà có diện tích trung bình. Chiều sâu phù hợp là 61cm, 76cm và 69cm.
  • Tủ thờ có nhiều ngang 175cm, 193cm: phù hợp với những căn nhà có diện tích lớn. Chiều sâu phù hợp là 81cm, 87cm, 88cm và 89cm.
Kích thước tủ thờ không phù hợp sẽ mang đến cảm giác mất cân đối
Kích thước tủ thờ không phù hợp sẽ mang đến cảm giác mất cân đối (Nguồn ảnh: Internet)

Kích thước tủ thờ hiện đại bao nhiêu là chuẩn nhất

Hiện nay, kích thước của tủ thờ hiện đại được nhiều người lựa chọn nhất là 1,27m x 1,07m. Tủ thờ có kích thước này sẽ thích hợp với đa số kiểu nhà có diện tích từ nhỏ đến lớn.

Tủ thờ có kích thước phù hợp với đa số căn nhà
Tủ thờ có kích thước phù hợp với đa số căn nhà (Nguồn ảnh: hoangvanfurniture.com)

 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về kích thước tủ thờ hợp phong thủy mà Hoàng Vân muốn giới thiệu. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.