Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa chi tiết nhất 2022

0 289

Tìm hiểu và áp dụng phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa cũng như các mệnh khác thuộc ngũ hành tương khắc tương sinh sẽ giúp gia chủ tận dụng hết công năng cũng như thu hút tài lộc vào ngôi nhà. Cùng tham khảo phong thủy phòng khách  dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Những điều cần biết về người thuộc mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu về phong thủy phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa thì các bạn cần biết mệnh Hỏa sinh năm nào. Dưới đây là nội dung chi tiết!

Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì chúng ta có tổng 5 mệnh tương khắc tương sinh với nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm như: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1986 – 1987, 1994 – 1995, 2016 – 2017…

Theo đó, trong mối quan hệ tương khắc tương sinh thì những người thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với những người hợp mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Đồng thời, họ cũng sẽ khắc người mệnh Thủy (Nước dập tắt lửa). Điều đặc biệt mà các bạn cần chú ý là họ thường có đặc điểm chung là vui vẻ, sôi nổi, thích khám phá và tìm tòi những điều mới lạ. Họ có năng khiếu trở thành trung tâm giữa đám đông. 

Để chọn được phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa đúng giúp họ có được cuộc sống vui vẻ, bình an, thịnh vượng và may mắn trong ngôi nhà mới thì cần tìm hiểu thêm là mệnh Hỏa hợp hướng nào. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa
Hướng dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Khám phá phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Cùng tìm hiểu về phong thủy phòng khách cho người thuộc mệnh Hỏa trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây nhé!

Hướng dành cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Điều đầu tiên về phong thủy mà các bạn cần biết chính là hướng phòng khách. Nếu người mệnh Hỏa thì nên chọn các hướng tốt để gặp được may mắn, tài lộc đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chọn hướng này thì sẽ có nhiều tài lộc, thành công và thuận lợi trong cuộc sống.

gia chủ thuộc mệnh Hỏa
Những điều cần biết về người thuộc mệnh Hỏa

Nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa

Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cho người mệnh Hỏa để thuận lợi và phù hợp thì các bạn cần chú một số yếu tố bao gồm:

  • Màu sơn phù hợp với người mệnh Hỏa:

Chọn đúng màu sơn giúp cho không gian nổi bật và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì cần tham khảo màu sắc nội thất, trước hết là màu sơn như sau:

Màu sắc tương sinh với gia chủ là các màu: Mà xanh lá cây, xanh nước biển, màu gỗ, màu đỏ, hồng cam, tím… Trong đó: 

  • Màu xanh chín là màu tốt cho người mệnh Hỏa vì có thể đem đến cảm giác ấm cúng và gần gũi và dễ chịu cho người dùng.
  • Màu gỗ cũng được xem là màu tương sinh đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa. 
  • Màu đỏ (hay các màu tông nóng hồng, cam, tím) là màu thể hiện tính cách và bản mệnh của mệnh Hỏa, thể hiện sự đam mê, dũng cảm và nhiệt tình. 

Ngược lại, gia chủ nên tránh những màu tương khắc có thể đem đến những điều không may mắn như: Màu xanh biển sẫm, xám, đen vì đây là màu đại diện cho nước mà nước thường dập lửa, Thủy khắc Hỏa. Vì thế, bạn nên tránh dùng nội thất có những màu như vậy. 

Chọn chất liệu nội thất theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn đang chuẩn bị lựa chọn nội thất cho phòng khách thì cần chọn đồ gỗ vì gỗ là Mộc mà Mộc thì tương sinh với Hỏa. Bên cạnh đó, nội thất bằng gỗ vừa bền, đẹp, có sự sang trọng, tinh tế nhưng cũng rất hiện đại. 

Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa khuyên bạn nên hạn chế dùng đến những món đồ nội thất có chất liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc với Kim, bởi vì theo ngũ dành chất liệu đó có thể đem đến những điều không may mắn cho chủ nhà.

phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Khám phá phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Chọn vật phẩm trang trí trong phòng khách cho người mệnh Hỏa 

Vật phẩm phong thủy phù hợp nhất đối với người mệnh này chính là: đồ vật, cây cối. Vì đó là đại diện của mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa.

Bạn có thể sử dụng thêm một số chậu cây xanh nhỏ trong phòng khách để áp chế tính nóng nảy và tạo không gian mát mẻ, dễ chịu. Không gian gần gũi thiên nhiên cũng tốt cho sức khỏe và đem đến bầu không khí cực dễ chịu, trong lành và điều hòa tính cách của người mệnh Hỏa rất tốt.

Xem thêm: Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Hợp Phong Thuỷ Và Tinh Tế

Bạn có thể trồng những cây sống được trong nhà như xương rồng, lan, phượng tiên, hỏa tước…đều rất phù hợp. 

Trên đây là những thông tin chi tiết và cơ bản nhất giúp các bạn hiểu thêm về phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa về cách chọn màu sơn, cách chọn nội thất, cách bài trí vật phẩm và hướng sao cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các gia chủ thuộc mệnh Hỏa chuẩn bị xây dựng cơ ngơi của mình biết cách lựa chọn hướng nhà, nội thất, cách trang trí…sao cho phù hợp để cuộc sống của bản thân và người thân luôn mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn tài lộc. 

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.