Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

0 281

Mệnh Mộc là những người có tính cách hòa đồng, vui vẻ và hoạt bát. Họ sẽ là người mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người đối diện. Vậy đối với những người mệnh này đang có ý định xây nhà thì chú ý điều gì? Hãy tham khảo một thông tin về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Những đặc trưng của gia chủ thuộc mệnh Mộc

Mệnh Mộc cũng như các mệnh khác như: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ đều cần đến phong thủy phòng khách. Thiết kế phong thủy phòng khách đúng chuẩn không chỉ giúp bạn có được không gian thoải mái, thoáng mát, ấm mùa Đông, mát mùa hè mà còn là yếu tố quan trọng góp phần thu hút tài lộc từ bên ngoài vào gia đình bạn.

Vì thế, trước khi tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thì các bạn cần biết được những đặc điểm của người mệnh này như: mệnh mộc sinh năm nào, mệnh mộc hợp hướng nào và nội thất phòng khách cho người mệnh mộc?

Cụ thể, các chuyên gia khẳng định người thuộc mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cối, đâm chồi nảy lộc. Theo đó, người mệnh này vui vẻ, nhiệt tình và rộng lượng. Họ là người hướng ngoại và thường có nét tính cách đặc trưng bao gồm: Họ làm việc nhiệt tình tích cực khi vui và họ nóng tính và dễ bỏ ngang công việc giữa chừng. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc chi tiết

Để áp dụng phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Mộc thì các bạn cần tham khảo một số yếu tố dưới đây: 

Hướng nhà cho người mệnh Mộc 

Để có thể áp dụng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thì các bạn có thể tham khảo thông tin từ các chuyên gia như: Đối với mệnh Mộc thì hướng tốt sẽ bao gồm: Hướng Đông và Hướng  Đông Nam. Nếu gia chủ mệnh Mộc làm phòng khách theo hướng này thì sẽ thuận lợi, suôn sẻ và thành công trong cuộc sống. 

Hướng nhà cho người mệnh Mộc 
Hướng nhà cho người mệnh Mộc

Mở cửa của phòng khách theo đúng hướng trên sẽ giúp gia chủ và người thân mạnh khỏe, may mắn, gặt hái thành công trong công việc và cuộc sống. Gia đình ấm êm hạnh phúc. 

Lựa chọn màu sơn cho phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, để áp dụng phong thủy thì các bạn có thể tìm hiểu về màu sơn phù hợp. Đó là màu sơn tương sinh trong ngũ hành có màu xanh tượng trưng và phù hợp. Theo đó, mối quan hệ như sau: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Vì thế bạn cần chọn màu thuộc hành Thủy sẽ phù hợp và thuận lợi hơn.

Đó là các màu như màu đen của đất, màu xanh dương của nước và bầu trời. Hoặc các màu tượng trưng cho hành Mộc bao gồm: Màu xanh lá cây, màu gỗ và những màu đỏ, hồng, tím…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc chi tiết

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách cho 12 con giáp

Nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc 

Đối với những người mệnh Mộc thì bạn có thể áp dụng phong thủy phòng thủy cho người mệnh Mộc thông qua nội thất. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm trang trí nhà làm bằng chất liệu tượng trưng cho Mộc bao gồm: Đồ gỗ, tre, giấy hoặc các cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn như cây lá và đường uốn lượn sẽ rất thích hợp trong phong thủy. 

Nếu bạn chọn đồ gỗ thì phòng khách sẽ phù hợp hơn, ấm cúng và tràn đầy năng lượng tích cực. Nếu bạn là gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên trang trí nội thất bằng gỗ vì đồ này vừa bền, có giá trị vừa có hình thức sang trọng, độ bền, dễ dàng bảo quản, dễ vệ sinh…và di chuyển hơn so với các sản phẩm nội thất khác. 

Bên cạnh đó, gia chủ thuộc mệnh Mộc còn cần phải tìm hiểu thêm về các hoa văn uốn lượn

 bằng trần thạch cao hoặc làm hòn nam bộ hoặc trồng thêm cây xanh trong phòng khách để tạo không gian mát mẻ, thoáng mát và kích thích tài lộc thu hút tốt hơn. Vì nước là tượng trưng cho Thủy mà ngũ hành thì Thủy Sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy cho phòng khách dành cho gia chủ mệnh Mộc. Hy vọng bài viết có ích đối với tất cả các bạn thuộc mệnh này mà đang có ý định xây dựng và thiết kế phòng khách cho mình sao cho phù hợp với phong thủy cũng như sử dụng công năng.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Địa Chỉ Mua Nội Thất Online Chất Lượng Và Uy Tín

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cần chú ý điều gì?

Một số điều cần lưu ý đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc khi thiết kế phòng khách bao gồm:

  • Sử dụng vật liệu có màu sáng để tăng cường ánh sáng cho không gian phòng khách của bạn. Nhất là các màu sắc ấm. Không nên dùng kim loại vì có thể gây lóa mắt.
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cần chú ý điều gì?
  • Nếu phòng khách đón nhận được nhiều ánh sáng, nằm theo hướng chiếu của ánh sáng mặt trời thì điều này rất tốt cho phong thủy của người mệnh Mộc. 

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết lựa chọn màu sơn, trang trí nội thất, hướng phòng khách …phù hợp với mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.