Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy thêm thuận lợi

0 170

Phòng khách được xem là cửa ngõ đón tài lộc của cả ngôi nhà nên cần được bố trí hợp phong thủy với gia chủ. Đối với người mệnh Thủy với tính tình điềm đạm, kín đáo và sâu sắc thì sẽ cần có cách xây dựng và thiết kế phòng khách phù hợp. Cùng tham khảo phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Những điều cần biết về gia chủ thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành 

Theo đó, trước khi tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy thì các bạn cần biết thông tin cơ bản như: Người mệnh thủy sinh năm nào? Mệnh thủy hợp hướng nào? 

Cụ thể, những người thuộc mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013…

Theo ngũ hành thì người mệnh Thủy sẽ hợp và tương sinh với người mệnh Mộc và Kim, nếu những người này làm ăn, kết hôn và hợp tác sẽ thuận lợi may mắn và có nhiều tài lộc trong cuộc sống. 

Theo đó, đặc trưng chung của người thuộc mệnh Thủy là cẩn thận, chu đáo và có lòng thương người. Họ thường là người có khiếu ăn nói, giao tiếp tốt nên dề thành công trong lĩnh vực ngoại giao. Vì thế, họ sẽ có nhiều mối quan hệ tốt bên ngoài. 

mệnh Thủy
Những điều cần biết về gia chủ thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành

Tham khảo cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Để áp dụng phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy đúng cách thì các bạn có thể tham khảo một số yếu tố dưới đây nhé!

Hướng nhà cho người thuộc mệnh Thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy thì người mệnh Thủy nên chọn hướng nhà dưới đây để mọi chuyện thuận lợi, suôn sẻ và có thêm nhiều thành công hơn. Đó là các hướng: Hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Nếu làm nhà hoặc làm phòng khách theo các hướng trên thì cuộc sống may mắn, thành công và hạnh phúc hơn. 

Gợi ý lựa chọn nội thất phòng khách cho người mệnh Thuỷ 

Ngoài hướng nhà thì phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy còn có thể tham khảo gợi ý nội thất sao cho phù hợp. Đây là bộ phận quan trọng để sử dụng mà còn tạo nên yếu tố thu hút tài lộc, thể hiện tính thẩm mỹ và tính cách chung của gia chủ thuộc mệnh Thủy. 

ách bài trí phong thủy phòng khách
Tham khảo cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy
 • Lựa chọn màu sơn cho phòng khách: Bạn nên chọn màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy như: Các màu xanh (xanh biển và xanh lá), trắng và đen. Trong đó, hai màu đen và xanh biển cân bằng năng lượng cho không gian. Bên cạnh đó, màu sơn này cũng rất dễ chịu, tạo sự thoải mái và tâm trạng tích cực hơn.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy như màu vàng, nâu đất. Nếu chọn các màu này cho phòng khách có thể khiến cho gia chủ gặp những điều xui xẻo, không nên có, thậm chí gây tổn hại cho sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.
 • Vật liệu nội thất: Người mệnh Thủy nên chọn các đồ làm bằng gỗ và thủy tinh vì thích hợp không gian mà còn tạo ra cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn. 
 • Vì Thủy Khắc Thổ nên các bạn mệnh này không nên dùng các đồ nội thất có chất liệu làm từ gốm, sứ.
 • Người mệnh Thủy nên dùng đồ có các hình dáng như: Hình trụ, tròn hoặc uống lượn thể hiện được sự mềm mại tương sinh với tính cách của gia chủ. 
 • Vật phẩm phong thủy khác: đồ vật trang trí, cây cối…rất hợp với người mệnh này vì Thủy tương sinh với mỘc. 

Trên đây là một số gợi ý về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng được để cuộc sống của bạn và người thân được may mắn và thuận lợi hơn nữa.

Xem thêm: Tranh phong thủy phòng khách cho 12 con giáp

Gợi ý ý tưởng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng khi trang trí phòng khách cho người thuộc mệnh Thủy vừa đúng phong thủy vừa đẹp và sang trọng:

 • Gia chủ mệnh Thủy nên treo chuông gió thủy tinh trong phòng khách để tạo không gian sinh động hơn. 
 • Phòng khách của người mệnh Thủy nên để các tượng đồng hoặc gỗ khắc hình con Khỉ và Heo là những bức tượng nên mua vì đây tượng trưng cho người mệnh này. 
 • Bạn nên đặt hồ cá nhỏ trong phòng khách tăng thêm sức sống, tạo không gian mát mẻ và thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.
phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy
Cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy
 • Bạn cũng có thể trồng các loại cây như dương xỉ, thường xuân, lục thảo trổ, lưỡi hổ thái, trúc phú quý…
 • Bạn cũng nên tránh dùng những đồ vật làm bằng kim loại vì Thủy không tương sinh với Kim để ngôi nhà thu hút được nhiều tài lộc hơn từ bên ngoài. 

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy cũng như gợi ý về màu sơn, cách bài trí nội thất phù hợp, chọn hướng nhà và ý tưởng bài trí phòng khách. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm phong thủy dành cho gia chủ mệnh Thủy cũng như tìm ra cách bài trí thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.