Tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để hút tài lộc vào nhà

0 134

Trong phong thủy, hướng đặt bàn thờ nói chung hay hướng đặt bàn thờ Ông Địa nói riêng là việc vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn cũng như có thể mang đến vận hạn vào nhà nếu không đặt đúng hướng. Đối với tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để hút tài lộc vào nhà? Hãy cùng nội thất gỗ miền Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xác định hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Theo quan điểm dân gian, bàn thờ của hai vị thần này phải được đặt dưới đất, sát tường. Tuy nhiên, góc đặt bàn thờ phải có vị trí thông thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang hay những nơi ẩm ướt.

Ngoài ra, xét về quan điểm phong thủy, có 2 cung tốt nên đặt bàn thờ Ông Địa đó là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Hai cung này sẽ mang lại may mắn, hút tài lộc cho gia chủ trong quá trình kinh doanh, làm ăn, buôn bán.

Vị trí nên đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa
Vị trí nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa (Nguồn: Internet)

Cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân là hướng Tây Bắc, đặt bàn thờ Ông Địa hướng cung này thì gia chủ sẽ luôn bình an, làm ăn phát tài phát lộc và được nhiều quý nhân phù trợ, gặp giữ hóa lành.

Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc là hướng Đông Nam, được coi là hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Bởi vì vị trí này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, nhà cửa thịnh vượng, gia sản thăng tiến.

Để lựa chọn được hướng đặt bàn thờ Ông Địa người ta thường dùng la bàn để xác định ra hướng phù hợp với gia chủ và tránh những hướng xấu nhằm hạn chế những điều không may mắn.

Khái quát về tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997
Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 (Nguồn: Internet)

Tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm 1997, có quẻ mệnh là Mộc (Chấn), thuộc vào Đông Tứ mệnh. Ngũ hành của tuổi Đinh Sửu là Giản hạ thủy (nước trong khe). 

Theo tử vi, người sinh năm 1997 luôn nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, không màng gian nan, vất vả. Họ luôn giúp đỡ người khác không toan tính. Đặc biệt, tuổi Đinh Sửu thích sự bình yên, không thích ồn ào, thị phi, nhưng khi thấy bất bình họ sẽ luôn bảo vệ lẽ phải.

Tuổi Đinh Sửu cũng sở hữu tố chất lãnh đạo bởi sự kiên định và có chủ kiến riêng. Họ nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Tý và Tỵ vì sẽ phát triển rất thuận lợi.

Vậy với những đặc điểm trên, tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để đón tài lộc và tránh được những vận hạn không đáng có? Cùng tìm hiểu ngay ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa hợp với tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Tuổi Đinh Sửu nam và nữ đều có cùng cung mệnh là cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch. Vì vậy, để chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa cho cả nam và nữ tuổi này khá giống nhau, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa hợp với tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu có thể chọn 1 trong 4 hướng tốt sau để đặt bàn thờ Ông Địa: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông. 

  • Với hướng Nam sẽ tốt cho Sinh khí, giúp cho gia chủ tuổi 1997 thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức, công thành danh toại. 
  • Hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông sẽ mang lại bình an, sức khỏe của cả gia đình mạnh khỏe, phúc đức lâu dài, tránh xa bệnh tật, con cái đuề huề. 

Có thể nói 4 hướng này đều mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ tuổi Đinh Sửu.

Tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để hút tài lộc vào nhà
Tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để hút tài lộc vào nhà (Nguồn: Internet)

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa mà tuổi Đinh Sửu nên tránh

Tuổi Đinh Sửu cũng cần lưu ý tránh những hướng đặt bàn thờ Ông Địa không hợp, dễ đem lại những vận hạn, xui xẻo như sau:

  •  Hướng Tây Nam là hướng xấu về họa hại. Đặt bàn thờ hướng này sẽ phải chịu mất mát về của cải, sức khỏe, tài sản làm ra không giữ được, có thể gặp tranh chấp, kiện tụng.
  • Hướng Tây tuyệt mệnh, hướng này mang lại tai họa cho gia chủ tuổi Đinh Sửu, dễ bị tiểu nhân hãm hại. 
  • Hướng Đông Bắc cũng là một trong bốn hướng xấu nên tránh. Nếu gia chủ đặt bàn thờ hướng này dễ gặp phải tổn thương về con người, họa mất của, kiện tụng pháp lý khó tránh. 
  • Cuối cùng nên tránh hướng Tây Bắc, bởi hướng này sẽ đem lại vận hạn vào sức khỏe của gia chủ hoặc người thân, thường xuyên đau ốm, tiền của hao tổn.

Qua những phân tích nêu trên, tuổi Đinh Sửu có thể tham khảo hai hướng đặt bàn thờ Ông Địa rất hợp phong thủy, đó là hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam thì vừa tốt về hướng, hợp tuổi lại vừa tọa cát cung Thiên Lộc mang đến tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng. Ngoài hai hướng này, nếu gia chủ muốn lựa chọn hướng khác để đặt bàn thờ Ông Địa thì nên xem xét thật kỹ, tránh gặp những vận hạn không đáng có.

Vậy là nội thất gỗ miền Nam đã giải đáp được phần nào thắc mắc cho các bạn sinh năm 1997 về tuổi Đinh Sửu đặt bàn thờ Ông Địa hướng nào để hút tài lộc vào nhà. Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn chọn được hướng đặt bàn thờ Ông Địa phù hợp với tuổi của mình nhé!

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.